SỰ KIỆN “B2B – CHÀO XU N 15 HỘI” THÀNH CÔNG VỚI HƠN 1000 ĐẠI BIỂU THAM DỰ

Ngày 17.02.2023, sự kiện thúc đẩy thương mại “B2B – Chào Xuân 15 Hội” do Ban Truyền thông sự kiện của Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) kết hợp cùng 15 Hội doanh nhân thuộc các quận huyện đồng tổ chức đã tạo được nhiều sự chú ý với những hoạt động hoành tráng thu hút hơn 1000 đại biểu tham dự.

Doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm - dịch vụ tại chương trình B2B

Sự kiện “B2B – Chào Xuân 15 Hội” được tổ chức tại Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Lê Thành (Lê Thành Twin Tower) vào ngày 17 tháng 2 vừa qua do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) phối hợp cùng các Chủ tịch, Chủ nhiệm Hội doanh nghiệp, Câu lạc bộ lớn trong địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đồng tổ chức. 

 Chương tình được tổ chức chu đáo đầy thiết thực và quy mô, gây ấn tượng khi quy tụ hơn 1000 đại biểu về chương trình lần này để kết nối, trao đổi thông tin với nhau. Cùng với đó, hơn 150 doanh nghiệp có gian hàng xúc tiến sản phẩm chỉnh chu đầy chuyên nghiệp để giới thiệu đến các đại diện doanh nghiệp khác tham gia tại buổi sự kiện.

Doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm - dịch vụ tại chương trình B2B

Chương trình lần này nhằm tạo sự kết nối, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, hợp tác sản xuất kinh doanh giữa các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Giúp doanh nghiệp tiếp cận thông tin tình hình kinh tế và thị trường mới,  đặc biệt là thị trường Bất động sản Việt Nam trong năm 2023. Cập nhật thêm nhiều kiến thức về các chính sách mới hiện hành, lãi suất ngân hàng mới…cho lãnh đạo các doanh nghiệp. 

Điểm nổi bật trong sự kiện lần này là vinh dự có sự tham tham gia của Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung – Nguyên Viện Trưởng Kinh Tế Trung Ương với tư cách khách mời diễn giả chính.

 Năm 2023, dự báo kinh tế toàn cầu sẽ phải đối mặt với nhiều bất ổn và cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn. Ngân hàng Thế giới mới đây cũng đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm nay xuống còn 1,7%, thay vì 3% đưa ra trước đó. Mức tăng trưởng chậm lại đang xảy ra ở hầu hết các nền kinh tế phát triển.

 Nói về vấn đề này, Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung chia sẻ: “ tăng trưởng GDP và tiêu thụ năng lượng của Việt Nam từ năm 2013 - 2022 số liệu quá bất thường, không thể tin được. Năm 2022 tăng trưởng có thể chỉ khoảng 6% theo mức tiêu thụ của nền kinh tế. Các nước phát triển, những bạn hàng lớn của Việt Nam năm 2023 tình hình xấu hơn nhiều so với 2022 và sự báo năm 2024 không khả quan hơn so với 2023, tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2024 vẫn sẽ thấp hơn 2023”.

Đóng vai trò là người điều phối chính và là diễn giả của buổi tọa đàm, Ông Lê Hữu Nghĩa – Phó Chủ tịch HUBA chia sẻ về ngành nghề Bất động sản đang báo động trong thời gian gần đây : 

 “Việc giải cứu hay không giải cứu bất động sản phải dựa trên ba góc nhìn là mong muốn của doanh nghiệp, ý kiến của người dân và quan điểm chính sách của Nhà nước. Giải cứu Bất động sản có thể góp phần thúc đẩy nền kinh tế nhưng phải xem xét trên nhiều yếu tố…. Nếu cung cầu gặp nhau, thị trường BĐS sẽ tự giải cứu.”

Chia sẻ của Ông Lê Hữu Nghĩa tại buổi tọa đàm “Dự báo tình hình kinh tế và thị trường Bất Động Sản Việt Nam năm 2023”.

 Thị trường BĐS suy giảm bất thường đã tạo ra những hệ lụy xấu cho nền kinh tế, trước hết là ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp BĐS và sau đó là gần 40 ngành nghề xem thị trường BĐS là thị trường đầu ra, như ngành sắt thép, cát đá, máy móc, hàng hoá tiêu dùng phục vụ nhà ở... Nguyên nhân của tình trạng trên là do thị trường BĐS đang gặp phải một số điểm nghẽn. Muốn giải quyết được vấn đề này, trước hết phải xem lại về Cung và cầu của thị trường BĐS. Nếu như “Cung” đang ở giá quá cao, vượt xa so với khả năng chi trả của người dân hay thị trường thì chắc chắn bài toán này không thể nào giải quyết được.

 Nói về vấn đề Nhà nước có nên “giải cứu” ngành BĐS hay không? Ông Lê Hữu Nghĩa cho rằng để đưa ra quyết định cần dựa trên rất nhiều góc độ nhìn nhận và đánh giá. Tuy nhiên, mấu chốt là nếu cung cầu gặp nhau, thị trường BĐS sẽ tự giải cứu.

 Kết thúc sự kiện, các chuyên gia đều chia sẻ về mong muốn tình hình kinh tế sẽ có những khởi sắc mới và hy vọng sự kiện B2B lần này sẽ là “tiền đề” cho những sự kiện tiếp theo vào Quý II năm 2023 để các Doanh nghiệp và chuyên gia có cơ hội cùng ngồi lại để tìm hướng đi tốt nhất cho các ngành nghề và Doanh nghiệp.

Các tin khác

B2B - Chào Xuân 15 Hội

B2B - Chào Xuân 15 Hội

B2B chào xuân 2023 - Cơ hội xúc tiến thương mại quy mô lớn diễn ra tại TP.HCM

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 20 tại TP.HCM– VIETNAM EXPO HCM 2022

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 20 tại TP.HCM– VIETNAM EXPO HCM 2022

VIETNAM EXPO HCM 2022 diễn ra từ ngày 01-03/12 tại Trung tâm triển lãm SECC, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, sẽ đồng tổ chức cùng Triển lãm Ngũ kim – Dụng cụ cầm tay và Triển lãm Cảnh quan – Làm vườn. Chuỗi sự kiện được tổ chức bởi công ty Vinexad dự kiến chào đón sự tham gia của 550 doanh nghiệp trong và ngoài nước và các hoạt động hội thảo diễn ra đồng thời.
Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh 2022 (HCMC FOODEX 2022)

Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh 2022 (HCMC FOODEX 2022)

Với mục tiêu tổ chức chương trình triển lãm quốc tế chuyên ngành về lương thực thực phẩm và công nghệ chế biến nông sản, thực phẩm có quy mô lớn để hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm giới thiệu sản phẩm mang thương hiệu Việt và có chất lượng tốt ra thị trường thế giới; hỗ trợ doanh nghiệp kết nối giao thương; tiếp cận và đổi mới máy móc, công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu
 
Dời ngày tổ chức HCTL “Tôn vinh hàng Việt- năm 2022”

Dời ngày tổ chức HCTL “Tôn vinh hàng Việt- năm 2022”

Tiếp tục hưởng ứng Chương trình thực hiện Cuộc vận động (số 35/CTr-BCĐ ngày 7/4/2022) của Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP và Kế hoạch Xúc tiến thương mại- đầu tư- du lịch TP; hướng tới chào mừng Ngày Quốc Khánh 2/9 và ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10; Hiệp hội doanh nghiệp Thành phố đã có văn bản (số 215/CV-HH ngày 1/7/2022) báo cáo Uỷ ban nhân dân thành phố cho chủ trương tổ chức Hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng Việt- năm 2022”

HỘI CHỢ TRIỂN LÃM TÔN VINH HÀNG VIỆT NĂM 2022

HỘI CHỢ TRIỂN LÃM TÔN VINH HÀNG VIỆT NĂM 2022

Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt – năm 2022” được bắt đầu từ ngày 15 đến ngày 18/09/2022 tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ - Số 1 Lữ Gia, phường 15, Quận 11.
 
Chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang