DIỄN ĐÀN KINH TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2019 - HEF 2019

Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh do Ủy ban Nhân dân Thành phố giao cho Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM tổ chức thường niên (theo công văn số 2286/VP-KT ngày 07/3/2018, và công văn số 2314/VP-KT ngày 09/3/2018 của Ủy ban Nhân dân Thành phố và Biên bản ghi nhớ đã được ký kết ngày 17/3/2018 giữa Ủy ban Nhân dân TP. HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM).

Diễn đàn Kinh tế thành phố 2019 với chủ đề “Phát triển thành phố Hồ Chí Minh thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế” nhằm tạo diễn đàn trao đổi giữa Lãnh đạo thành phố với các chuyên gia nghiên cứu và các tổ chức tài chính, đầu tư trong nước và quốc tế để thảo luận, đánh giá thực trạng và triển vọng, cơ hội và thách thức. Từ đó, xác định tầm nhìn và đưa ra thông điệp của thành phố về định hướng xây dựng/phát triển thành phố Hồ Chí Minh thành trung tâm tài chính quốc tế.

>>> Kế hoạch Diễn đàn

>>> Brochure Diễn đàn

>>> Xem thông tin trên https://hef.gov.vn/

 

 

Mục đích của diễn đàn nhằm tập hợp các chuyên gia, các nhà khoa học, trí thức, các tổ chức, các doanh nghiệp trong và ngoài nước để thảo luận, trao đổi các mô hình tăng trưởng và phát triển theo xu hướng đô thị sáng tạo trên thế giới; trên cơ sở đó đề xuất các kế hoạch, chiến lược phát triển Thành phố Hồ Chí Minh nhanh, bền vững. Giới thiệu và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong và ngoài nước hướng tới thực hiện chủ trương của Thành phố về xây dựng khu vực phía đông Thành phố theo định hướng phát triển đô thị sáng tạo.

Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 tập trung thảo luận, tọa đàm làm rõ các vấn đề:

  • Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành Trung tâm tài chính khu vực: Hiện trạng – Mục tiêu – Lộ trình.
  • Bài học kinh nghiệm từ các nước, các thành phố về xây dựng trung tâm tài chính quốc tế.
  • Hệ sinh thái cho sự phát triển bền vững của Trung tâm tài chính khu vực.
  • Định hướng chính sách quốc gia và Thành phố để xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.
  • Cần có sự cam kết ủng hộ của chính phủ trong việc đưa Thành phố Hồ Chí Minh trở thành Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.
  • Thu được kết quả cụ thể tại Diễn đàn như Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa thành phố với các địa phương, các nhà đầu tư, nhà tư vấn, nghiên cứu; Danh sách các nhà đầu tư nghiên cứu; Danh sách nhà đầu tư tiềm năng quan tâm đầu tư vào Trung tâm tài chính trong tương lai.
  • Kế thừa được những thành tựu đạt được, khắc phục những tồn tại của Diễn đàn kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh 2018, tiếp tục tạo nên những thành công mới về nội dung, tính hiệu quả, khẳng định uy tín và thương hiệu của Diễn đàn.

Nội dung, các báo cáo thảo luận phải đảm bảo phục vụ cho các đối tượng chính là những người hoạch định và xây dựng chính sách, những cơ quan tổ chức tham gia quá trình phát triển các nguồn lực để phát triển Trung tâm dịch vụ Tài chính, các nhà đầu tư và các doanh nghiệp là chủ thể cho sự thành công của Trung tâm dịch vụ Tài chính. Các báo cáo tham luận tại diễn đàn kinh tế có giá trị đóng góp cho việc hoàn thành nội dung đề án xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế do UBND Thành phố giao cho Công ty đầu tư Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp trường Đại học Fulbright thực hiện nghiên cứu.

Họp báo HEF 2019:

https://baoquocte.vn/phat-trien-tp-ho-chi-minh-tro-thanh-trung-tam-tai-chinh-khu-vuc-va-quoc-te-102413.html

https://nld.com.vn/kinh-te/hien-ke-de-tp-hcm-tro-thanh-trung-tam-tai-chinh-20191008213726817.htm

https://nld.com.vn/kinh-te/hien-ke-de-tp-hcm-tro-thanh-trung-tam-tai-chinh-20191008213726817.htm

http://www.dangcongsan.vn/kinh-te/dien-dan-kinh-te-tp-ho-chi-minh-2019-se-co-hang-tram-chuyen-gia-tham-du-538619.html

Báo chí đưa tin HEF 2019:

http://www.htv.com.vn/khai-mac-dien-dan-kinh-te-tphcm-nam-2019

https://vtv.vn/video/dien-dan-kinh-te-tp-hcm-nam-2019-398600.htm


https://vnexpress.net/kinh-doanh/tp-hcm-co-the-thanh-trung-tam-tai-chinh-the-gioi-3998980.html

https://vnexpress.net/kinh-doanh/nhung-yeu-to-giup-tp-hcm-thanh-trung-tam-tai-chinh-quoc-te-3998905.html

https://doanhnhansaigon.vn/thoi-su-trong-nuoc/tp-hcm-va-khat-vong-trung-tam-tai-chinh-khu-vuc-va-quoc-te-1095111.html 

(Tiếp tục cập nhật)

Các tin khác

Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai

Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai

Tiếp nối thành công của Diễn đàn 2 năm qua, Ủy ban Nhân dân Thành phố tổ chức “Diễn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh 2022 – HEF 2022”. 
 
Hãy làm đi, xin đừng 'đao to búa lớn'

Hãy làm đi, xin đừng 'đao to búa lớn'

Nhiều chủ doanh nghiệp không hiểu kinh tế số là gì, họ chỉ cần quan tâm làm sao để tăng doanh số bán hàng.
HEF 2019: TP.HCM và khát vọng trung tâm tài chính khu vực và quốc tế

HEF 2019: TP.HCM và khát vọng trung tâm tài chính khu vực và quốc tế

Ngày 18/10/2019, Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2019 (HEF 2019) do UBND TP.HCM chủ trì, đơn vị thực hiện là Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm White Palace, 108 Phạm Văn Đồng, Q. Thủ Đức, TP.HCM.
Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2019 sẽ diễn ra ngày 18/10/2019

Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2019 sẽ diễn ra ngày 18/10/2019

Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2019 - HEF 2019 do UBND TP.HCM tổ chức. Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM kết hợp với Sở Ngoại vụ TP.HCM, Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.HCM và Đại học Fulbright Việt Nam thực hiện sẽ diễn ra vào ngày 18/10/2019. Đây là dịp để các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp góp ý để hoàn thiện đề án phát triển TP.HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.
Khai mạc HEF 2018: Doanh nghiệp sẽ thành động lực của đô thị sáng tạo

Khai mạc HEF 2018: Doanh nghiệp sẽ thành động lực của đô thị sáng tạo

"Chính quyền TP.HCM cam kết làm hết sức mình để doanh nghiệp trở thành động lực của đô thị sáng tạo, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính, bảo đảm môi trường kinh doanh thông thoáng, khung pháp lý minh bạch; sẵn sàng đáp ứng và hỗ trợ các yêu cầu của doanh nghiệp một cách tốt nhất.
Sự kiện sắp diễn ra 23/11: Trân trọng mời tham dự “Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018”

Sự kiện sắp diễn ra 23/11: Trân trọng mời tham dự “Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018”

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HUBA) phối hợp với Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức “Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 – HEF 2018” sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ sáng 23/11/2018 tại Trung tâm hội nghị White Palace, số 194 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.