Kỳ vọng HUBA tiếp tục sứ mệnh thúc đẩy hợp tác liên kết doanh nghiệp

Trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) không chỉ làm tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp (DN) và chính quyền TP.HCM mà còn thúc đẩy sự liên kết, hợp tác giữa các DN TP và các tỉnh. Lãnh đạo các hội DN quận huyện, hội ngành nghề đánh giá cao đóng góp của HUBA và mong các hoạt động này không chỉ dừng lại ở các tỉnh thành mà còn giúp DN đưa hàng hóa vào các kênh phân phối trên thế giới.

Ông Phạm Xuân Hồng - Chủ tịch Hội Dệt May Thêu Đan TP.HCM (Agtex): Uy tín HUBA thu hút sự tham gia của nhiều DN các tỉnh

Vai trò của HUBA ngày càng lớn mạnh và đã kết nối các hội, câu lạc bộ, tử đó tạo sự liên kết tương đối mạnh giữa các DN hội viên. Trong nhiều năm, HUBA đã tổ chức nhiều chương trình hữu ích cho DN, các hội ngành nghề, chẳng hạn như chương trình “Cafe với doanh nhân” và nhiều cuộc hội thảo thiết thực khác, giúp kết nối các hội DN ngành nghề, hội DN quận huyện và kết nối các DN với nhau. 

Pham-Xuan-Hong-9457-1647218667.jpg
 

Không chỉ thế, HUBA còn kết nối hoạt động của mình với nhiều tỉnh thành khác thông qua các chương trình giới thiệu sản phẩm, giao thương… Nhờ tổ chức các hoạt động kết nối DN các tỉnh thành khác rất tốt, uy tín HUBA lan toả không chỉ trong cộng đồng DN thành phố.

Thông qua HUBA, hoạt động của Agtex cũng được DN nhiều tỉnh, thành biết đến, thu hút sự tham gia của họ để nắm bắt thông tin kịp thời trong ngành dệt may ở các vùng miền. Hiện nay, ngoài các hội viên là DN tại TP.HCM, Agtex có nhiều hội viên là DN của Long An, Phan Thiết, Nha Trang, Phú Yên, Hà Nội… 

Ông Nguyễn Thanh Đảo - Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, Chủ tịch Hội Quảng cáo TP.HCM (HAA): Mong HUBA quan tâm hơn các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư

Tôi đánh giá cao vai trò của HUBA trong thời gian qua vì đã phát huy tốt vai trò của cơ quan đứng đầu các DN TP.HCM và các hội, câu lạc bộ trực thuộc.

HUBA đã làm rất tốt việc liên kết, nối kết với các hội thành viên để tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc của  hội viên. Đặc biệt, trong thời điểm dịch vừa qua, Hiệp hội đã kịp thời kiến nghị giải pháp cũng như tham mưu cho lãnh đạo thành phố, lãnh đạo trung ương hỗ trợ kịp thời cho DN. 

Hiệp hội cũng đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội, như phát thuốc cho hàng nghìn F0 trong đợt cao điểm dịch, hỗ trợ thực phẩm cho người dân nghèo bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Bên cạnh đó, HUBA còn phát động chương trình xây nhà tình nghĩa, tình thương, xây cầu cho người dân nghèo vùng sâu vùng xa. Nhiều hoạt động của HUBA phát triển mạnh đã đáp ứng cao nhất các yêu cầu của cộng đồng DN. 

Nguyen-Thanh-Dao-1261-1647218667.jpg
 

Ngoài việc lo cho DN hội viên, HUBA còn tổ chức nhiều chương trình kết nối, hỗ trợ cho các DN ở các tỉnh thành khi họ có yêu cầu. Hiện Hiệp hội đang tham gia liên minh hiệp hội các DN tỉnh thành phía Nam và đã có sự hỗ trợ hiệp hội DN các tỉnh thành kết nối vào các kênh phân phối siêu thị cũng như cung cấp các đầu mối thông tin, cơ quan ngoại giao đoàn ở TP.HCM. Hiện nhiều tỉnh thành đã có chương trình làm việc riêng với HUBA.

Kỳ vọng trong nhiệm kỳ mới, Ban lãnh đạo HUBA tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư, giúp các DN trên địa bàn TP.HCM kết nối vào các kênh phân phối và tiêu thụ hàng hoá trên địa bàn, đồng thời làm đầu mối kết nối với các tổ chức thương mại quốc tế, đưa hàng hóa của DN TP.HCM và các tỉnh thành đi khắp thế giới.

Ông Đỗ Phước Tống - Chủ tịch Hội Cơ khí - Điện TP.HCM (HAMEE): Tăng cường xây dựng tinh thần kết nối hợp tác

Phải công nhận là HUBA có vai trò rất quan trọng đối với cộng đồng DN TP.HCM, là “cánh tay”, là cầu nối giữa chính quyền với DN đồng thời cũng là tâm điểm giữa các hiệp hội DN với các DN. Nhờ cầu nối này, các DN có thể  trao đổi với nhau những thông tin kinh tế, thị trường, những yếu tố mang đến giá trị gia tăng cho DN. Tất cả được xây dựng trên tinh thần kết nối hợp tác.

Thời gian qua, HUBA  đóng vai trò trung tâm và đồng hành với các hội ngành nghề để thực hiện các chương trình kết nối kinh doanh với các tỉnh. Việc này tập trung nhiều ở ngành lương thực thực phẩm, khi các DN TP.HCM sử dụng nguyên vật liệu của các tỉnh thành. HUBA cũng là tâm điểm đồng hành cùng Sở Công Thương tổ chức nhiều sự kiện liên kết, hợp tác với các tỉnh thành phía Nam.

do-phuoc-tong-5714-1647218667.jpg
 

Trong bất kỳ một tổ chức hội nào, vị trí của người chủ tịch hội là quan trọng nhất. Để phát huy tinh thần này, chúng tôi mong nhiệm kỳ tới HUBA sẽ tìm được người đứng đầu có tinh thần mạnh mẽ, kết nối được cộng đồng và phối hợp được với các hiệp hội ngành nghề, hội quận huyện, các tổ chức xung quanh để lan tỏa tinh thần kết nối của Hiệp hội, làm sao khơi gợi tinh thần hợp tác, liên kết của các tổ chức, các thành viên hội.

Nguồn: Doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

Ông Nguyễn Ngọc Hòa - Tân Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (HUBA) nhiệm kỳ VII (2022-2027)

Ông Nguyễn Ngọc Hòa - Tân Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (HUBA) nhiệm kỳ VII (2022-2027)

Ngày 13/12, Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ VII (2022-2027) của Hiệp hội Doanh Nghiệp TP.HCM (HUBA) đã thống nhất bầu chọn TS. Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch HĐTV Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước làm Chủ tịch HUBA.

Đại hội Đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) nhiệm kỳ VII (2022-2027) thành công tốt đẹp

Đại hội Đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) nhiệm kỳ VII (2022-2027) thành công tốt đẹp

Ngày 13/12/2022, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ VII (2022-2027). Theo đó, Ông Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước đã được tín nhiệm cao đã trở thành tân Chủ tịch HUBA.

Đại hội Đại biểu lần thứ VII Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (HUBA) nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đại hội Đại biểu lần thứ VII Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (HUBA) nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đại hội đại biểu lần thứ VII Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 - 2027 là sự kiện quan trọng của giới doanh nghiệp thành phố sau một nhiệm kỳ với nhiều nỗ lực, theo phương châm hoạt động “Vì quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp - Vì lợi ích của quốc gia – Vì uy tín đối với quốc tế - Vì xã hội và cộng đồng” cùng khẩu hiệu hành động "Đoàn kết - Đổi mới - Hợp tác - Phát triển".

Mong HUBA là cầu nối tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thực phẩm

Mong HUBA là cầu nối tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thực phẩm

Chúng tôi có hàng trăm sản phẩm thực phẩm, nhưng chỉ được đưa vào hệ thống siêu thị Co.opmart vài ba mặt hàng mà cũng không được xếp lên kệ. Sản phẩm đưa đến, chờ ngày hết hạn rồi đến mang về.
HUBA sẽ tìm được những lãnh đạo kế nhiệm có tâm, có tầm và chấp nhận cống hiến

HUBA sẽ tìm được những lãnh đạo kế nhiệm có tâm, có tầm và chấp nhận cống hiến

Là hai trong số những lãnh đạo "đời đầu" của Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA), ông Phạm Hảo Hớn và ông Huỳnh Văn Minh rất tự hào về những thành quả của HUBA đạt được thời gian qua và tin rằng đội ngũ kế nhiệm sắp tới sẽ là những người có tâm, có tầm, chấp nhận cống hiến để tiếp tục đưa HUBA lên tầm cao mới.
Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM: Khép lại một năm đầy thử thách, kiên cường

Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM: Khép lại một năm đầy thử thách, kiên cường

Báo cáo kết quả hoạt động cuối năm 2021 của Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) cho thấy, 2021 là một năm đầy biến động và thử thách đối với các doanh nhân, doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên, nhiều DN đã kiên trì vượt qua khó khăn và đồng hành cùng HUBA trong các hoạt động ý nghĩa.