TIÊU ĐIỂM :

TP.HCM triển khai chương trình kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh

Một chương trình khuyến mãi lớn nhất từ trước đến nay sẽ được triển khai tại TP.HCM từ ngày 1/6 đến 31/12/2023. Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại/du lịch/văn hóa, thể thao quan trọng của Thành phố nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người tiêu dùng sau đại dịch Covid-19.

Mục đích của Chương trình là góp phần xây dựng TP.HCM trở thành trung tâm mua sắm hiện đại, hấp dẫn; đồng thời, tăng cường kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần tăng trưởng kinh tế.

Chương trình bao gồm 9 nội dung trọng tâm: 
- Tổ chức lễ phát động và mời gọi thương nhân đồng loạt tham gia; 
- Đẩy mạnh hoạt động khuyến mại của doanh nghiệp đầu mối; 
- Triển khai hình thức khuyến mại theo nhóm; 
- Tổ chức kết hợp khuyến mãi tạo hiệu ứng lan tỏa; 
- Tổ chức một số sự kiện xúc tiến thương mại/du lịch/văn hóa, thể thao; 
- Đẩy mạnh hoạt động truyền thông về chương trình; 
- Tổ chức tập huấn, giải quyết thủ tục hành chính; 
- Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện khuyến mại trên địa bàn Thành phố; 
- Đánh giá hiệu quả Chương trình; 
- Tổ chức Chương trình tổng kết…

Chương trình dự kiến được chia làm 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 15/6 đến ngày 15/7 với chủ đề "Tưng bừng mua sắm Hè 2023"; Đợt 2 từ ngày 15/11 đến ngày 31/12 với chủ đề "Rộn ràng mua sắm mùa Xuân 2023".

Hiện tại, TP.HCM đang trao đổi, mời gọi các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu hàng tiêu dùng có quy mô lớn tham gia khuyến mãi theo hướng thực chất, thiết thực, góp phần kích cầu tiêu dùng, tạo hiệu ứng lan tỏa, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Để chương trình hoạt động hiệu quả, UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị tham gia đáp ứng tiêu chí khuyến mại đúng thực chất, hiệu quả; thu hút sự hưởng ứng đồng loạt của các thương nhân trên địa bàn, nhất là hệ thống phân phối, sàn giao dịch thương mại điện tử; bảo vệ tốt quyền lợi người tiêu dùng…

Số lượng dự kiến gồm 50 doanh nghiệp đầu mối, trong đó có những cái tên như Công ty Liên Thái Bình Dương, Vinamilk, Satra, Co.op Mart, Central Retail…

Các doanh nghiệp hàng không, vận tải lần lượt như Vietnam Airlines, Vietjetair, Bamboo Airways, Vietravel Airlines, VinaSun, Mai Linh, Grab, Gojek... được kêu gọi triển khai các chương trình khuyến mãi với hạn mức trên 50% đến 100%.

Song song đó, Thành phố cũng hỗ trợ doanh nghiệp thí điểm, từng bước hình thành các trung tâm outlet (bán những mặt hàng giảm giá mạnh) góp phần xây dựng TP.HCM thành trung tâm mua sắm hiện đại của khu vực Đông Nam Á.

Đừng bỏ lỡ cơ hội mua sắm và du lịch với giá cực kỳ ưu đãi tại TP.HCM trong năm 2023. Hãy cùng TP.HCM xây dựng thành phố văn minh và hiện đại!

Các tin khác

Chương trình Xét chọn và Trao danh hiệu “Doanh Nghiệp Xanh” năm 2023

Chương trình Xét chọn và Trao danh hiệu “Doanh Nghiệp Xanh” năm 2023

TP. Hồ Chí Minh, ngày 31/5/2023, Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) phối hợp Báo Sài Gòn Giải Phóng đồng tổ chức Lễ công bố Chương trình Xét chọn và Trao danh hiệu “Doanh Nghiệp Xanh” năm 2023.

Israel và Brazil quan tâm xúc tiến thương mại vào thị trường bán lẻ Việt Nam

Israel và Brazil quan tâm xúc tiến thương mại vào thị trường bán lẻ Việt Nam

Ngày 29/5, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) Nguyễn Anh Đức đã có buổi tiếp xúc phái đoàn do ông Gal Saf - Tham tán Thương mại Đại sứ quán Israel tại Việt Nam dẫn đầu, tìm hiểu cơ hội trao đổi đầu tư và hợp tác mở rộng trên lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam.

Việt Nam có thể hưởng lợi từ cơn sốt chip toàn cầu?

Việt Nam có thể hưởng lợi từ cơn sốt chip toàn cầu?

Ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam đang mở rộng nhanh chóng

Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ ồ ạt mua ‘vàng đen’ của Việt Nam

Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ ồ ạt mua ‘vàng đen’ của Việt Nam

Trong 4 tháng đầu năm nay, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ mua lượng lớn ‘vàng đen’ của Việt Nam. Giá mặt hàng này của nước ta cũng bật tăng mạnh trong những ngày đầu tháng 5.